cropped-VNnews首頁banner-2-1

Benzema Ủng Hộ Khu Vực Gaza, Huyền Thoại Manchester United Cantona Hét “Free Palestine”

HL8 Việt Nam : Benzema Ủng Hộ Khu Vực Gaza, Huyền Thoại Manchester United Cantona Hét "Free Palestine"

HL8 Việt Nam, ngày 19/10, Bản tin Quốc tế. Khi căng thẳng trong cuộc xung đột Palestine-Israel leo thang gần đây, mọi con mắt đều đổ dồn vào tình hình ở Bờ Tây. Các nước phương Tây thận trọng trong phát biểu của mình, bày tỏ lo ngại nhưng nhìn chung không khuyến khích người dân tham gia vào các cuộc thảo luận rộng rãi. Điều này đặc biệt đúng đối với các nước châu Âu như Pháp, nơi có cộng đồng Hồi giáo và Do Thái lớn nhất ở châu Âu. Việc lên tiếng về vấn đề này có thể gây ra những hậu quả không thể khắc phục được.

Các cầu thủ từ các khu vực khác nhau của 5 giải bóng đá lớn cũng đã bày tỏ ý kiến ​​của mình, bao gồm cả người đoạt Quả bóng vàng Benzema và cầu thủ Bundesliga El Ghazi, những điều này đã gây rắc rối cho họ.

HL8 Việt Nam : Benzema Ủng Hộ Khu Vực Gaza, Huyền Thoại Manchester United Cantona Hét "Free Palestine"

HL8 Việt Nam : Benzema Ủng Hộ Khu Vực Gaza, Huyền Thoại Manchester United Cantona Hét “Free Palestine”

Với căng thẳng leo thang ở Israel-Palestine, Tổng thống Mỹ Biden và Thủ tướng Anh Sunak đã thăm Israel. Trên tầm quốc tế, không ai dám thực hiện các hành động vội vã, vì một sai lầm có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba. Bởi vì tính nhạy cảm của tình hình, các nước châu Âu đã phản ứng khác nhau. Pháp, nơi có cộng đồng Hồi giáo và Do Thái lớn nhất châu Âu, đã thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa xung đột và đã công bố một lệnh cấm toàn diện đối với việc ủng hộ các cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine. Tuy nhiên, một số cầu thủ bóng đá đã bày tỏ ý kiến cá nhân của họ trên các trang mạng xã hội cá nhân, khiến họ nhận được sự chỉ trích từ các quan chức.

Người chiến thắng Giải Quả Bóng Vàng gần đây nhất, Benzema, đã đăng một thông điệp ủng hộ người dân ở Gaza: “Chúng tôi cầu nguyện cho người dân Gaza, họ một lần nữa trở thành nạn nhân của các vụ đánh bom không công bằng, và phụ nữ và trẻ em không được tha thứ.” Nữ Thượng nghị sĩ Pháp Valerie Boyer ngay lập tức kêu gọi các cơ quan chức năng tước quyền công dân và giải Quả Bóng Vàng của Benzema: “Hãy nhớ rằng Benzema đã chuyển sang một đội bóng ở Ả Rập Xê Út vào tháng 6 và có quốc tịch hai lần Pháp và Algeria. Chúng ta không thể chấp nhận một nhân vật Pháp nổi tiếng có hai quốc tịch lừa dối hoặc thậm chí là phản bội quốc gia của chúng ta.”

Theo báo cáo của HL8 Việt Nam, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Darmanin còn nói thêm: “Benzema có liên hệ với Hội Hồi giáo Cơ đốc”, và những lời phát biểu này có khả năng khiến Benzema trở thành mục tiêu của sự chỉ trích. Không chỉ riêng Benzema, cầu thủ Bundesliga Elgazi và Mazlav cùng với huyền thoại của Manchester United Cantona cũng đã bày tỏ ý kiến.

Cantona tuyên bố: “Bảo vệ quyền con người của người Palestine không có nghĩa là ủng hộ Hamas. ‘Free Palestine’ không có nghĩa là phân biệt chủng tộc hoặc trục xuất người Do Thái; nó có nghĩa là dừng lại 2,3 triệu người Palestine đang sống trong nhà tù trời trời trần lớn nhất thế giới. Một nửa trong số họ là trẻ em.” Trong khi các quan chức không muốn đất nước bị cuốn vào trung tâm của xung đột, trong mắt của nhân dân, câu hỏi về liệu cá nhân có thể tận hưởng cuộc sống bình thường hay không mới là quan trọng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *